เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


บล.ทิสโก้ จับมือ Jefferies ให้บริการลูกค้าสถาบันทั่วโลกตั้งแต่วันนี้

  • 2020-10-21 13:07:58
  • 142

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้ เปิดเผยว่า บล.ทิสโก้ ร่วมมือเป็นพันธมิตร (Co-Brand Alliance) กับ Jefferies Hong Kong Limited ซึ่งภายใต้ความร่วมมือนี้ บล.ทิสโก้ จะทำหน้าที่ให้บริการด้านงานวิจัยหลักทรัพย์ (Research) ของบริษัทจดทะเบียน (Listed Companies) ในไทย รวมถึงเป็นที่ปรึกษาแก่นักลงทุนสถาบัน ที่ต้องการซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศไทย โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้ (21 ต.ค.) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ Jefferies Hong Kong Limited เป็นผู้ให้บริการด้านวาณิชธนกิจระดับโลก ครอบคลุมบริการวาณิชธนกิจ หลักทรัพย์ ตราสารหนี้ การบริหารจัดการความมั่งคั่ง รวมถึงบริการที่ปรึกษาด้านการควบรวมและซื้อกิจการ ซึ่งมีฐานลูกค้าสถาบันกระจายอยู่ทั่วโลก โดยปัจจุบัน Jefferies มีความร่วมมือในลักษณะเดียวกันนี้ไปทั่วภูมิภาคเอเชีย เช่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม ศรีลังกา เกาหลีใต้ ไต้หวัน เป็นต้น จึงมีงานวิจัยที่ครอบคลุมหลักทรัพย์มากถึง 1,500 บริษัทในเอเชีย และประมาณ 3,000 บริษัททั่วโลก รวมทั้งมีอัตราการเติบโตของธุรกิจรวดเร็วที่สุดในเอเชีย

ขณะที่บล.ทิสโก้เป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่มุ่งเน้นในการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนเพื่อสนับสนุนการลงทุนแก่ลูกค้าบุคคลและสถาบันมาอย่างยาวนาน โดยคุณภาพของ "งานวิจัย" เป็นสิ่งที่บล.ทิสโก้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ส่งผลให้งานวิจัยของบริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในระดับภูมิภาค ปัจจุบันงานวิจัยของบล.ทิสโก้ครอบคลุมบริษัทจดทะเบียนในประเทศไทย 123 บริษัท คิดเป็น 75% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization)

"จากความร่วมมือครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะส่งผลดีต่อบล.ทิสโก้ในเวทีระดับโลก เนื่องจากพันมิตรของเรา เป็นสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศทั่วโลก จึงมั่นใจว่าเราและ Jefferies จะสามารถสนับสนุนการเติบโตซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี รวมถึงในอนาคตยังอาจจะมีความร่วมมือในด้านอื่นๆ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง"นายไพบบูลย์ กล่าว

ด้าน Murray Wilson, President of Jefferies Asia กล่าวว่า การผนึกกำลังกับทิสโก้ ในภารกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาและขยายบริการด้านงานวิจัยหลักทรัพย์ และซื้อขายหลักทรัพย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของ Jefferies ซึ่งมีฐานลูกค้านักลงทุนสถาบันทั่วโลก

ความน่าสนใจของตลาดหุ้นไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในตลาดหุ้นที่มีความโดดเด่น ในแง่ของอัตราเงินปันผลที่อยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีสภาพคล่องสูง โดยมีมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน ขณะที่บริษัทจดทะเบียนไทยมีความโดดเด่นระดับโลกด้านความยั่งยืน โดยในปี 2562 บริษัทจดทะเบียนไทยจำนวน 20 บริษัทได้รับคัดเลือกเข้าคำนวณในดัชนี Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยมี 7 บริษัท ได้คะแนนสูงสุดเป็นที่ 1 ของโลก

Jefferies Hong Kong Limited เป็นบริษัทย่อยของ Jefferies Group LLC วาณิชธนกิจชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการมายาวนานเกือบ 60 ปี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ก) มีความเชี่ยวชาญด้านการเป็นที่ปรึกษาการเงิน โดยให้บริการแก่องค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในหลายประเทศ ครอบคลุมด้านวาณิชธนกิจ ที่ปรึกษาการลงทุน บริการซื้อขายหลักทรัพย์ งานวิจัยหลักทรัพย์ และ บริหารความมั่งคั่ง ในสหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย โดย Jefferies Group LLC เป็นบริษัทย่อยของ Jefferies Financial Group Inc. (JEF) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE

  • ผู้โพสต์ chisanupong
  • 2020-10-21 13:07:58
  • 142

ผู้สนับสนุน