เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-08-10 07:30:01
  • 529

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 10-08-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 10-08-22


10-08-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เมื่อวานเย็นมีหุ้นหลายตัวที่อยู่ในโฟกัสของเจ๊ประกาศงบไตรมาส 2 ออกมาแล้ว เรียกว่าโดนใจเจ๊มากๆๆๆๆ ไม่ทำให้ผิดหวัง..ไม่เสียแรงที่เชียร์สุดลิ่มทิ่มประตู..เริ่มตั้งแต่ MTC ของ "คุณป๋าชูชาติ" เรียกว่าโชว์ความอลังการได้อย่างต่อเนื่อง กำไรพุ่งขึ้นแตะ 1,380 ล้านบาท ส่วนงวดรวม 6 เดือนทำได้แล้ว 2,756 ล้านบาท สุดยอดจริงๆ เจ๊ขอกดไลค์รัวๆๆๆๆ เอาใจไปล้านดวงเลยจ้า

***วันนี้เจ๊เอาราคาเป้าหมายเดิมที่บรรดากูรูหุ้นแนะนำเอาไว้..มาให้ดูกันก่อน เพราะหลังประกาศงบคราวนี้แล้วไม่รู้ว่าจะมีปรับเป้ากันอย่างไรบ้าง..แต่ทรงดีแบบนี้ เจ๊ว่าชัวร์ป๊าบบบ ต้องขยับราคาขึ้นแล้วล่ะ!!!

-FSSIA ราคาเป้าหมาย 60.00 บาท แนะนำ Buy 

-DBSV ราคาเป้าหมาย 67.00 บาท แนะนำ  Buy 

-TISCO ราคาเป้าหมาย 63.00  บาท แนะนำ Buy 

-CNS ราคาเป้าหมาย 58.00  บาท แนะนำ Buy 

-BLS ราคาเป้าหมาย 65.00  บาท แนะนำ Buy 

***BCPG สร้างผลงานได้น่าประทับใจเช่นกันไตรมาส 2 มีกำไร 330 ล้านบาท ส่วนยอดรวม 6 เดือนมีกำไรสุทธิถึง 1,693 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำไว้  1,088 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตที่ 55.6%  เป็นผลมาจาการเติบโตของกำไรจากการดำเนินงานปกติ และการบันทึกกำไรจากการขายเงินลงทุน Star Energy Group Holdings  ช่วงไตรมาสแรกปีนี้ 

***มีนักลงทุนอยากรู้ detail ว่ารายได้ที่เกิดจากการดำเนินงานของ BCPG มาจากอะไรบ้าง..เจ๊เลยไปค้นข้อมูลมาแจกแจงให้ดูละเอียดยิบเลยจ๊ะ โดยในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้กลุ่มบริษัทฯ บันทึกกำไรจากการดำเนินงานปกติที่ 1,065.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.3% จากปีก่อนเนื่องจาก 

-รับรู้ผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น จากการเริ่มเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ของโครงการชิบะ 1 โครงการโคมากาเนะ และโครงการยาบุกิ ดังกล่าวข้างต้น

-ผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ“Nam San 3A” และ “Nam San 3B” ใน สปป. ลาว เพิ่มขึ้นจากปริมาณน้ำฝนที่มากขึ้น

-รับรู้ผลการดำเนินงานของโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ในไทยเพิ่มขึ้น จากการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ชนิดติดตั้งบนหลังคา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU Project)และการได้รับค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) สูงขึ้น

***เมื่อวาน BCPG ปิดตลาดที่ระดับ 10.60 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาเป้าหมายที่เซียนหุ้นประเมินไว้  บอกเลย!!!อัพไซต์มีอีกเพียบบบ สะท้อนว่าหากเข้าลงทุนแล้วมีโอกาสที่ราคาหุ้นจะไต่ระดับเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้มี Capital Gain (ผลกำไรจากส่วนต่างของราคาหลักทรัพย์) มากขึ้น

-KSS ราคาเป้าหมาย 14.50   บาท

-CNS ราคาเป้าหมาย 16.20  บาท 

-TNS ราคาเป้าหมาย 16.00 บาท  

*** SNNP ที่ทำกำไรนิวไฮในไตรมาส 2/65 รายได้ทะลัก 1,339 ล้านบาท ที่สำคัญบอร์ดใจดีสั่งจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.18 บาท/หุ้นอีกด้วย ทั่นผู้บริหาร "วิโรจน์ วชิรเดชกุล" ไม่ใช่จะดีแค่ 6 เดือนแรกนี้นะจ๊ะเทอจ๋า..แต่ว่าภาพรวมทั้งปี 2565 มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะพุ่งแตะที่ระดับ 5,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ตามแผนงานที่วางไว้ ....เริ๊ดดดดดดดดดดดดด

***"เฮียวิโรจน์" บอกอีกว่าในช่วงครึ่งปีหลังปีนี้ SNNP  มีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามแผนที่วางไว้ เช่น ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักอย่างเจเล่ และเบนโตะ ส่วนกลยุทธ์ทางด้านการตลาดจะมีการปรับโฉมสินค้า “เจเล่” รวมถึงการเปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ๆ เพื่อสื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภค  และสร้างกระแสให้กับกลุ่มผู้บริโภคครั้งใหญ่ในช่วงไตรมาส 3/2565 รวมถึงตลาดต่างประเทศที่จะเร่งขยายช่องทาง และลงทุนสร้างฐานธุรกิจไว้ล่วงหน้า อาทิ เวียดนาม กัมพูชา หรือ ประเทศส่งออกอื่นๆ ซึ่งมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีขึ้นในทุกไตรมาส

***มาดูกันจ๊ะ..ราคาเป้าหมายของ SNNP ดูดีที่ซู๊ดดดดดดด..พูดได้คำเดียว "ต้องมีหุ้นติดพอร์ตแล้วนะ"

-YUANTA ราคาเป้ามาย 20.20  บาท แนะนำ Buy

-KTBST ราคาเป้ามาย 20.00 บาท แนะนำ Buy

-FSSIA ราคาเป้ามาย 20.00  บาท แนะนำ Buy

-KSS ราคาเป้ามาย 18.00 บาท แนะนำ Buy

-CNS ราคาเป้ามาย 19.00 บาท แนะนำ Buy

-MST ราคาเป้ามาย 18.80 บาท แนะนำ Buy

***ปิดท้ายวันนี้ที่ OTO ผู้นำธุรกิจเกมและอีสปอร์ต พร้อมลุยเต็มพิกัด ได้จัดกิจกรรม Meet & Greet With XERXIA and Watch Party LCQ Finals  พบปะทีม XERXIA นักกีฬาเกม VALORANT อันดับ 1 ของไทย พร้อมกับรับชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ VALORANT Champions Tour 2022 : APAC Last Chance Qualifier ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ @Theater11 ซึ่งทีม XERXIA สามารถคว้าตั๋วเพื่อเข้าสู่เกมการแข่งขันชิงแชมป์โลก VALORANT Champions Tour ที่เมืองอิสตันบลู ประเทศตุรกี ในวันที่ 2-18 กันยายน 2565 นี้ได้อย่างสวยงาม ..จุ๊-จุ๊!!!งานนี้สุดยอด!!!กระแสตอบรับอย่างท่วมท้น มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานจำนวนมากและเต็มจำนวนภายในระยะเวลา 2 นาที

***อ๊ะ-อ๊ะ!!!ไม่ต้องสงสัยจ๊าาาา...เรื่องนี้อ่ะ!!! OTO เค้าดำเนินการผ่าน " อินโน ฮับ" ซึ่งถือหุ้น 49% ใน บริษัท ฟิจิตอล สเปซ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (PSD) ที่ประกอบธุรกิจเกมและอีสปอร์ต เรื่องนี้"ปฏิพล ประวังสุข" MD คนเก่งของ PSD บอกว่ากิจกรรมนี้ เป็นไปตามแผนโปรเจค Z7DAO แพลตฟอร์ม Esports team ที่บริษัทฯ สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับนักเล่นเกมที่มีมากกว่า 20 ล้านคน ในประเทศไทย และหลายร้อยล้านคนทั่วโลก 

***ทั้งนี้มีแพลตฟอร์มเกม นักกีฬาเกม และเหรียญ NFT เพื่อใช้ใน Community ของตัวเอง ผ่านเหรียญ Z7DAO ที่จะเข้ามาช่วยกระจายรายได้จากการแข่งขัน Esports พร้อมกับการเป็นตัวกลางนำนักแข่ง, แฟนคลับ, นักลงทุนจากทั่วทุกโลกมาเจอกัน รวมถึงใช้ในการแลกซื้อสินค้าที่อยู่ใน Community Esports ภายใต้แพลตฟอร์ม อีกทั้ง มีรายได้จากการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ รายได้จากสปอนเซอร์อีกด้วย และนอกจากนี้ PSD เตรียมซื้อทีม Esports เพิ่มอีก 5-7 ทีมเข้าสังกัดเพื่อเพิ่มความหลากหลายของเกม เข้ามาอยู่ภายใต้ Platform "Hubber.gg" รองรับความต้องการของนักเล่นเกมในไทยและทั่วโลก   • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-08-10 07:30:01
  • 529

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน