เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


Mutual Fund

  • 2021-02-18 13:56:38
  • 603

บลจ.บัวหลวงเปิดขาย B-GTO อีกครั้ง ลุยหุ้นทั่วโลกได้ประโยชน์จากนวัตกรรม

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงจะเปิดขายหน่วยลงทุนกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลธีมเมติก ออพพอร์ทูนิตี้ หรือ B-GTO อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หลังจากที่เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) ไปเมื่อวันที่ 9-16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา มีผู้ลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามากว่า 3,600 ล้านบาท


"ด้วยผู้ลงทุนที่มองเห็นประโยชน์และโอกาสในการลงทุนเพื่ออนาคตในบริษัทที่คิดค้นหรือได้ประโยชน์จากพัฒนาการด้านนวัตกรรมของโลก จึงให้ความสนใจจองซื้อกองทุน B-GTO จำนวนมาก กองทุนบัวหลวงขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่มอบความไว้วางใจและให้การสนับสนุนจองซื้อ IPO กองทุน B-GTO ในช่วงที่ผ่านมา และขอขอบคุณความร่วมมือจากตัวแทนสนับสนุนการขายหน่วยลงทุนในทุกช่องทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครือข่ายสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ ที่มีส่วนสำคัญในการจัดจำหน่ายกองทุน ส่วนผู้ลงทุนที่จองซื้อไม่ทันในช่วง IPO ก็สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป โดยกองทุนบัวหลวงเชื่อว่า กองทุนนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนในบริษัททั่วโลกที่ได้ประโยชน์จากนวัตกรรม ซึ่งน่าจะทำให้ได้ผลตอบแทนที่ดีต่อเนื่องในระยะยาว" นายพีรพงศ์ กล่าว

กองทุน B-GTO เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งความผันผวนในตลาดหุ้น อัตราแลกเปลี่ยน และปัจจัยเสี่ยงอื่นที่เกิดจากการลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งลงทุนได้ระยะยาว 3-5 ปีขึ้นไป โดยผู้ลงทุนที่สนใจ สามารถเริ่มลงทุนด้วยมูลค่าการซื้อขั้นต่ำ 500 บาท

กองทุน B-GTO ลงทุนในบริษัทที่เป็นเจ้าของนวัตกรรม หรือบริษัทที่ได้ประโยชน์จากนวัตกรรม ซึ่งจะกลายเป็นเมกะเทรนด์หลักในอนาคต กองทุนลงทุนแบบ high conviction คือ เฟ้นหาบริษัทเติบโตสูงที่จะขับเคลื่อนโลกในอนาคต โดยไม่จำกัดอยู่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง และไม่จำกัดขนาดของบริษัท ทำให้กองทุนสามารถเสาะหาบริษัทเติบโตได้ในทุกประเทศ นวัตกรรมที่กองทุนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทที่ได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมรถยนต์ เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้า และรถยนต์ไร้คนขับ การเปลี่ยนแปลงทางด้านภูมิอากาศของโลก (Climate Change) การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการรักษาโรค ที่จะมาเปลี่ยนแปลงวิธีการรักษาแบบเดิมๆ (Health care innovation) รวมถึง ดิจิทัลแบงก์กิ้ง การชำระเงินออนไลน์ ซึ่งกลายเป็นวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น กองทุน B-GTO ไม่ได้เป็นเพียงกองทุนเทคโนโลยี แต่คือ กองทุนที่ลงทุนในนวัตกรรมที่จะเป็นอนาคต ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงโลก และจะเข้ามามีบทบาทในวิถีชีวิตของเรา

กองทุน B-GTO เป็น Feeder Fund จะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนหลัก Wellington Global Innovation Fund ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นกองทุน 5 ดาวจาก Morningstar โดยกองทุนนี้บริหารจัดการโดย Wellington Management บริษัทจัดการลงทุนชั้นนำของโลกที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา บริหารสินทรัพย์มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 โดยปัจจุบันมีการลงทุนในบริษัทที่คิดค้นหรือได้ประโยชน์จากนวัตกรรมประมาณ 40-70 บริษัท จากข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 กองทุนนี้ทำผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี ได้ 50% ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่เป็น MSCI All Country World Index ที่ 15%

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกองทุน B-GTO หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือตัวแทนสนับสนุนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา บจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ และ บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2021-02-18 13:56:38
  • 603

ผู้สนับสนุน