เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


Smart Invest

  • 2020-10-16 12:03:38
  • 5644

“เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี” ส่งลูกเขยคุมทัพ PSTC

สปอตไลท์กลับมาฉายที่กลุ่มตระกูล “สิริวัฒนภักดี” อีกครั้ง!!!

หลัง บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) ผู้ประกอบธุรกิจ 1. ธุรกิจออกแบบ จำหน่ายและติดตั้งระบบไฟฟ้าและตรวจวัดจัดการสภาพแวดล้อม 2.ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน 3.ธุรกิจจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมเหลว 4.ธุรกิจก่อสร้าง และจัดหาทางวิศวกรรมของโรงไฟฟ้า คลังแก๊ส และคลังน้ำมัน

ประกาศแต่งตั้ง "โสมพัฒน์ ไตรโสรัส" ลูกเขยเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เข้าดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท พร้อมกับวางเป้าขับเคลื่อนกลุ่มบริษัท PSTC ให้เติบโตไปข้างหน้าอย่างมั่นคงแข็งแกร่ง รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน 

“การที่คุณโสมพัฒน์ ไตรโสรัส เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานบริษัท นับเป็นนิมิตหมายที่ดีต่อ PSTC เป็นอย่างยิ่งในการที่จะร่วมกันขับเคลื่อนกลุ่มบริษัท PSTC ให้เติบโตไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคง รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน” นายพระนาย กังวาลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PSTC

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PSTC ยังบอกด้วยว่า คุณภาณุยังคงร่วมทำงานสนับสนุนผลักดันบริษัท PSTC ต่อไปในฐานะกรรมการ และกรรมการบริหารของบริษัท โดยทั้งนี้บริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะเติบโตและก้าวไปข้างหน้าให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้เช่นเดิม

ทั้งนี้ ในรายงานที่แจ้งตลาดฯ PSTC มีกรรมการลาออก 2 รายคือ นายอัณณพ พุ่มกุมาร และนายเศรษฐวุฒิ บุญสนิท โดยมีกรรมการแต่งตั้งเข้าใหม่ 2 รายคือ นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ซึ่งเป็นบุตรเขยของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งปัจจุบันนายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ดำรงตำแหน่งกรรมการและรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC และกรรมการเข้าใหม่อีกรายคือ นายปรัชญา นิยมไทย

ถือเป็นการรุกคืบของกลุ่มตระกูล “สิริวัฒนภักดี” ในการแตกไลน์ธุรกิจครบวงจรมากขึ้น เพื่อเพิ่มแห่งที่มาของรายได้และกระจายความเสี่ยงธุรกิจ

...หลายคนคงอยากรู้....เจ้าพ่อน้ำเมา “เจริญ-คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี” ถือหุ้นอะไรบ้าง???? 


หากเอาจำนวนหุ้นที่ เจริญ-คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี” ถือใน บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) (AWC) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรในประเทศไทย อันประกอบไปด้วยกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ (Hospitality) และกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ (Retail and Commercial) ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อประกอบกิจการการค้า (Retail & Wholesale) และกลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงาน (Office) 

ณ ราคาปิดตลาดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 ที่ 3.32 บาท/หุ้น จะพบว่า มีมูลค่าลงทุนกว่า 49,600 ล้านบาท 

ส่วนมูลค่าลงทุนใน บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (SEG) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจประกันภัย และธุรกิจลีสซิ่ง โดยมีบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (SELIC) ประกอบธุรกิจประกันชีวิต เป็นบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลักซึ่งก่อให้เกิดกำไรหลัก

ณ ราคาปิดตลาดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 ที่ 26 บาท/หุ้น พบว่า มีมูลค่าลงทุนกว่า 7,589 ล้านบาท

...นี่แค่คิดพอร์ตหุ้นที่เจ้าสัวน้ำเมา และคุณหญิงวรรณา ถือโดยตรงผ่านเพียง 2 บริษัท ในตลาดหลักทรัพย์ฯก็คิดเป็นมูลค่ากว่า 50,359 ล้านบาท 

ยังไม่นับรวมที่ถือผ่านบริษัทย่อยใน บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) (BJC) ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกโมเดิร์นเทรดของเมืองไทย และบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (OISHI) ผู้นำตลาดเครื่องดื่มชาเขียวยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งของเมืองไทยในเวลานี้ 

  • ผู้โพสต์ nongnapas
  • 2020-10-16 12:03:38
  • 5644

ผู้สนับสนุน