เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

ข่าว


AQ ชี้ธุรกิจอสังหาฯแนวราบโตต่อเนื่อง โรงแรมฟื้นหลังเปิดประเทศ-จ่อเปิดตัวธุรกิจใหม่

  • 2022-06-27 13:18:14
  • 212

นาย ไมเคิล อเล็กซานเดอร์ วิลเลี่ยม เฟอร์นันเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ AQ ได้เผยถึงภาพรวมของธุรกิจในเครือบริหารของ AQ ว่าปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจโรงแรมที่เริ่มฟื้นตัวหลังจากภาครัฐมีนโยบายเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบด้วยการยกเลิกระบบ Test & Go


“ในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แนวราบยังคงทำกำไรได้ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะโตอย่างต่อเนื่องและเป็นส่วนที่ทำกำไรให้กับทางบริษัทอย่างมาก”

“ด้านธุรกิจโรงแรมของทางบริษัท AQ เริ่มกลับมาฟื้นตัวแล้วหลังจากได้รับอานิสงส์จากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ โดยโรงแรมของ AQ อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ Aquarius Group มีจำนวนทั้งสิ้น 4 โรงแรมประกอบด้วย 1.) โรงแรม The Tarna Align Resort เกาะเต่า 2.)โรงแรม ShaSa Resort & Residences เกาะสมุย 3.)โรงแรม Malibu Resort & Beach Club เกาะสมุย และ 4.) โรงแรมเอลิคซ์ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางบริษัทจึงได้ทำการขายโรงแรมในเครือ (โรงแรมฟลอร่า ครีค เชียงใหม่) ออกไป เพื่อทำกำไรและปรับกลยุทธ์บริษัทสู่ธุรกิจที่สร้างกำไรดีกว่าและเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต”

“โดยในส่วนของธุรกิจพลังงานที่ทางบริษัทได้เข้าไปลงทุนใน บริษัท GEP Thailand รวมถึงโรงไฟฟ้าพลังงานลม บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด นั้น ยังคงได้รับเงินปันผลจากการขายไฟอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบน้อยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจะเข้ามาเป็นธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสดที่ต่อเนื่องให้กับบริษัทได้ในระยะยาว”

นาย ไมเคิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AQ ได้กล่าวเสริมอีกว่า “ปัจจุบันบริษัทมีแผนขยายสัดส่วนธุรกิจไปในตลาดต่างๆเพิ่มเติม และมีแผนเปิดตัวธุรกิจใหม่เร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สอดคล้องกับแนว Mega Trend ของโลกที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เชื่อว่าภาพรวม performance ของ AQ ในปี 2565 นี้จะแสดงออกมาเป็นผลงานที่น่าพอใจนับตั้งแต่ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา”

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2022-06-27 13:18:14
  • 212

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน