เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


EKH คุณภาพคับจอ! โชว์ศักยภาพ 9 เดือน กำไรทะยานแตะ 131 ลบ.

  • 2019-11-11 13:33:57
  • 539

บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH)  เปี่ยมล้นด้วยศักยภาพ อวดกำไรสุทธิงวด 9 เดือนเท่ากับ  131.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 45.93% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 89.83 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับอานิสงส์จากศูนย์ IVF ประกอบกับเข้าสู่ช่วง High Season ทำให้มีผู้ป่วยในและนอกเข้ารับบริการไม่ขาดสาย  “นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร” ประเมินนับจากนี้ EKH จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หลังเพิ่มศักยภาพด้านการบริการทางการแพทย์ให้ครบวงจรมากขึ้น


นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึงผลประกอบการงวด 9 เดือน  (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562) ว่า มีกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เท่ากับ  131.09 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 41.26 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 45.93 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 89.83 ล้านบาท  ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ  677.95  ล้านบาท  หรือเพิ่มขึ้น 41.02  % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 480.74 บาท 

ทั้งนี้ เนื่องจากมีรายได้จากกิจการโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นจากจำนวนคนไข้ที่มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทั้งในส่วนของผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ประกอบกับเป็นช่วง High Season ของธุรกิจโรงพยาบาล และรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยาก หรือศูนย์เด็กหลอดแก้ว (IVF) ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี  จึงทำให้รายได้และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ เชื่อว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทฯ มีแผนขยายศูนย์ให้บริการทางการแพทย์อย่างเข้มข้น อาทิ ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์ไตเทียม รวมถึงการปรับปรุงห้องพักผู้ป่วย ซึ่งจะทำให้มีจำนวนเตียงเพิ่มขึ้นอีก 60 เตียงจากเดิม 80 เตียง ขณะที่ศูนย์ผู้มีบุตรยาก (IVF) สาขาพระราม 9 ซึ่งได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้วจึงทำให้สามารถรองรับคนไข้ที่มาใช้บริการได้เพิ่มขึ้น  จึงมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 8-10% ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 35-40%   

“ผลประกอบการงวด 9 เดือนของปีนี้ถือว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ และออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถเติบโตทั้งรายได้และกำไร นับตั้งแต่ EKH ยกระดับการให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น รวมถึงได้เจาะตลาดใหม่จากการเปิดศูนย์สำหรับผู้มีบุตรยาก เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์ให้ครบวงจรมากขึ้น ซึ่งนับต่อจากนี้ภาพรวมของ EKH น่าจะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น โดยยังคงมุ่งเน้นขยายศูนย์ให้บริการทางการแพทย์อย่างเข้มข้น เพื่อผลักดันรายได้และกำไรให้ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดดเด่น เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง” นายแพทย์อำนาจกล่าวในที่สุด

>>กดติดตาม LINE@Share2Trade ได้ที่นี่<<

  • ผู้โพสต์ kaweephol
  • 2019-11-11 13:33:57
  • 539

ผู้สนับสนุน