หุ้นอิเล็กฯ พุ่งแรงต่อ โบรกฯ เตือน ระวังการเก็งกำไร เสี่ยงตลท.ออกมาตรการดับร้อน

ราคาหุ้นในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวประบตัวเพิ่มขึ้นร้อนแรงไม่หยุด โบรกฯ มองเป็นความคาดหวังของตลาดเกี่ยวกับแนวโน้มผลการดำเนินงานที่จะมีแผนการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับ AI พร้อมเตือนระมัดระวังการเก็งกำไรเนื่องจากราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นมามาก
นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด เปิดเผยว่า หุ้นในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวสูงขึ้นแรงวันนี้ (2 มิถุนายน 2569) นำโดย CCET บวก 10%, KCE บวก 5%, HANA บวก 2% และ DELTA บวก 1% แม้ว่าตลาดหลักทรัพย์จะส่งสัญญาณเตือนผู้ลงทุน ว่าหุ้นในกลุ่มนี้ มีระดับราคา ปริมาณการซื้อขาย และอัตราการหมุนเวียนเปลี่ยนมือ (Turnover ratio) ปรับตัวขึ้นอย่างมาก และมี P/E และ P/BV อยู่ในระดับสูงก็ตาม
ทั้งนี้มองว่าการที่หุ้นในกลุ่มฯนี้ปรับตัวสูงขึ้น เป็นความคาดหวังของตลาดเกี่ยวกับแนวโน้มผลการดำเนินงานที่จะมีแผนการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับ AI เข้ามาเพิ่มเติม ในช่วงครึ่งหลังปี 2569 และต่อเนื่องไปยังปี 2570 ขณะที่ยังซื้อขายหลายตัว ก็ยังซื้อขายที่ระดับ P/E ถูกกว่า DELTA พอสมควร
สำหรับคำแนะนำ ยังเลือก HANA ยังเป็น Top pick ของกลุ่ม ราคาเป้าหมาย 42 บาท จากที่มองแผนการผลิตผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ AI ที่ส่งผลต่อผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ชัดเจนที่สุดในกลุ่ม และ KCE ยังคงแนะนำ OUTPERFORM ราคาเป้าหมาย 40 บาท ส่วน DELTA ยังคงแนะนำ NEUTRAL ราคาเป้าหมาย 290 บาท เนื่องจาก Valuation ค่อนข้างแพง
อย่างไรก็ตามระยะสั้น แนะนำให้ระมัดระวังการเก็งกำไรเนื่องจากราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นมามาก รวมถึงอาจจะมีความเสี่ยงที่ตลาดหลักทรัพย์จะมีการพิจารณามาตรการคุมความร้อนแรง โดยแนะนำเข้าลงทุนในจังหวะการย่อตัวก่อน เพื่อทยอยสะสม
ยอดนิยม
โบรกฯ แนะจับตา JAS ล่าสิทธิ์ถ่ายบอลโลก ถ้าได้ อาจมีอะไรให้เซอร์ไพรส์?
BTS กระอัก! งบปี 68/69 พลิกขาดทุน 1,152 ลบ. เซ่นปมบุ๊กด้อยค่าลงทุนหุ้น JMART
HANA ไม่รอด! วันนี้โดนเทรด “แคชบาลานซ์” มีผลตั้งแต่ 2 มิ.ย. ถึง 19 มิ.ย.นี้
CPALL-CPF ทางโล่ง! ปลดล็อคกังวล Virtual Bank โบรกฯ ชี้ราคาหุ้นมีลุ้นทะยาน