เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-08-03 07:35:01
  • 610

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 03-08-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 03-08-22


03-08-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***แฟนคลับจ๋า เจ๊หายไปสองวัน..คิดถึงกันมั่งป่าวววววว???? แอบเกเร..หนีไปเที่ยวต่างประเทศซะหน่อย เพื่อผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ให้กลับมามีพลังฮึดลุยงาน-ลุยหุ้นกันต่อไป สู้โว๊ยยยยยยย

***ขอเริ่มที่เรื่องของภาพใหญ่คาดการณ์ MSCI Rebalance รอบ ส.ค.นี้ กูรูหุ้นจากค่าย "โนมูระพัฒนสิน" บอกว่า MSCI จะประกาศรายชื่อหุ้นชุดใหม่11 ส.ค.65 และ Rebalance ณ วันที่31 ส.ค.65 รอบนี้ในส่วนของ MSCI Global Standard Index คาดว่าใน EM มี 2 ประเทศคือ จีนและไทย ที่จะมีหุ้นเข้าออกใหม่ โดยในส่วนของประเทศไทยคาด 

*หุ้นเข้า MSCI ใหม่ คือ KBANK ราว 171ล้านเหรียญฯ( คิดเป็น 3 เท่าของมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวัน )

*หุ้นที่คาดว่าจะออก :BAM -46ล้านเหรียญฯ (คิดเป็นแรงขายราว 8.8เท่าของมูลค่าซื้อขายเฉลี่ย)

*กลยุทธ์แนะนำเก็งก าไร KBANK(TP 190บาท) และระมัดระวัง BAM อาจมีแรงลดน้ำหนักก่อนวันประกาศจริง 11 ส.ค.นี้

***ยังไม่ได้ประกาศงบแต่ TACC อยู่ในโฟกัสของนักลงทุนนะตะเอง!!! มีการประเมินจากเซียนหุ้นว่ายังคงแนะนำ BUY มีราคาเป้าหมายที่ 8.8 บาท  โดยมีการประเมินว่าไตรมาส 2/65 จะทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่องที่ 63 ลบ. ( 18%y-y, 5%qq) จาก

 1) คาดรายได้เพิ่มขึ้นทั้ง y-y และ q-q อานิสงส์คลายล็อกดาวน์การโตตามจำนวน 7-11 เพิ่มขึ้น การออกเครื่องดื่มรสชาติใหม่ และปัจจัยฤดูกาล รวมถึงการขยายเข้าสู่ Jungle café ในLotus’s Go Fresh 

2) คาด GPM ที่38.5% ทรงตัว y-y, q-q อยู่ในระดับสูง เพราะมีการล็อกราคาต้นทุนวัตถุดิบล่วงหน้า แนวโน้มกำไรไตรมาส 3/65  โต y-y จากปีก่อนมีผลกระทบล็อกดาวน์แต่อาจอ่อนตัวเล็กน้อย q-q จากปัจจัยฤดูกาล รวมถึงการล็อกต้นทุนวัตถุดิบรอบใหม่ที่อาจมีราคาสูงขึ้น โดยคาดว่าจะกลับมาดีอีกครั้งในไตรมาส 4/65 จากการเปิดเมือง มีการท่องเที่ยวมากขึ้น

 จึงคงประมาณการทั้งปีนี้ที่ 241 ลบ. ( 12%y-y) คงค าแนะนำ “BUY” TP22F ที่ 8.80 บ. ณ ราคาปัจจุบันซื้อขายที่ PE22F ราว 17x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอดีตราว -1.0SD มีupside ราว 32% พร้อมกันนี้คาดว่าจะมีปันผลระหว่างกาลราว 0.15 บ./หุ้น คิดเป็น dividend yield 1H22F ราว 2.3% 

***เทรดกันสนั่น-เทรดกันสนุกต้อง ALPHAX-W4 แรงติดจรวด สัปดาห์นี้ทั้งหุ้นแม่และลูกกอดคอกันวิ่งฉิววววววปลิวลม…งานนี้ได้ใจผู้ถือหุ้นไปเต็มๆ การันตีด้วย CEO หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง “ธีร ชุติวราภรณ์” ใส่เกียร์เตรียมลุยธุรกิจทุกรูปแบบเต็มเหนี่ยว บอกเลยว่าปีนี้ได้เห็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดแน่นอน

***นี่ก้อแรงสุดๆๆๆๆๆ PROEN ภายใต้การบริหารของผู้บริหารหนุ่มไฟแรงเช่นกัน "เอ้-กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม" เมื่อวานเทรดสนั่น 302 ล้านบาท ส่วนหุ้นก้อพุ่งปรี๊ดดดดดดดดดไปปิดที่ 7.15 บาท เพิ่มขึ้น 0.85 บาท  พุ่งแรงซะขนาดนี้เจ๊เดาเอาว่าคงจะมีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่ในกอไผ่แน่ๆ เลย ...เอาน่ะของดี-ก้อคือ-ขอดี ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟ  อย่าหวั่นไหวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทาง..มองไปข้างหน้าถึงจุดหมายที่ตั้งไว้  "เป้าหมายมีไว้พุ่งชน"

*** "ดี" เสมอต้น-เสมอปลายค่ะ LEO หุ้นที่สุดที่เลิฟของเจ๊จิ๋ม ตอนนี้เค้าไปคว้ารางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2022 สาขา Social Empowerment จากการดำเนินโครงการ โรงเรียนนี้เพื่อน้อง และกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นการยกระดับเข้าสู่เวทีสากลระดับภูมิภาค และตอบสนองกลยุทธ์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัท

*** “เฮียตุ๋ย-เกตติวิทย์” บิ๊กบอสคนเก่งของ LEO บอกว่าด้วยนโยบายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ LEO ได้ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะทำโครงการโรงเรียนนี้เพื่อน้องในทุกๆ 2 ปี และในปี 2565 บริษัทฯ ได้จัดทำโครงการโรงเรียนนี้เพื่อน้องปี 5 เพื่อช่วยเหลือศูนย์การศึกษาเพื่อชุมชนในเขตภูเขาบ้านทีมู ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารและอยู่เขตชายแดนไทย-เมียนมาร์ ทางบริษัทฯ เปิดโอกาสให้ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของ LEO ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสมทบทุนจากการใช้บริการกับทางบริษัทฯ ทั้งการขนส่งสินค้าทางเรือและทางอากาศ โดยในทุก ๆ Shipment จะร่วมสมทบทุนกับโครงการ shipment ละ 1 USD และเมื่อสิ้นสุดโครงการ จะขอเชิญร่วมเดินทางไปทำกิจกรรมซ่อมแซมอาคารเรียนร่วมกันเพื่อเป็นความภาคภูมิใจในการเป็นผู้ให้กันอีกครั้ง แหม!!!! เรื่องดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อคร๊าาาาาา

***เรื่องดีๆ ยังไม่จบค่ะคุนข๋าาาาา  PSTC เค้าก้อมีเรื่องดีๆ มาบอกต่อเหมือนกัน กับโปรเจคงานก่อสร้างโครงการระบบท่อขนส่งน้ำมัน เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากสถานีคลังเก็บน้ำมันที่สระบุรีถึงสถานีคลังเก็บน้ำมันที่ขอนแก่น รวมระยะทาง 342 กิโลเมตร ซึ่งดำเนินการ"ไทย ไปป์ ไลน์ เน็ตเวิร์ค" ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง PSTC และ EGCO ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว...แว่วมาว่าโปรเจคนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่าย ลดอุบัติเหตุ และเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม เสริมความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ แถมลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซส์ ได้ถึง 80,000 ตันคาร์บอน/ปี เทียบเท่ากับการปลูกป่ามากถึง 670,000 ไร่ 

***อ๊ะ-อ๊ะ-อ๊ะ!!! ตรงนี้สำคัญ!!! คาร์บอนเครดิตจะเป็นของผู้มาใช้บริการท่อส่งน้ำมันและคลังน้ำมันของบริษัทฯ และเป็นการสนับสนุนนโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ของประเทศอีกด้วย...งานนี้บอกเลยว่าได้ประโยชน์ทางธุรกิจแล้ว ยังได้ช่วยโลกแบบเต็มๆ ประโยชน์หลายต่อเลย แบบนี้พวกเราต้องปรบมือดัง ๆ ให้กับ “ปิยะภัทร์ สุวรรณสังข์” รักษาการ CEO ที่ทั้งสวยและเก่ง-วิชั่นไกล หยิบจับอะไรก็เป็นประโยชน์ไปหมดเลย สุดยอด!!!!


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-08-03 07:35:01
  • 610

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน