เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-06-17 07:30:01
  • 1646

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 17-06-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 17-06-21


*** 17-06-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***วลีเด็ดของทั่นผู้นำ เมื่อวานตอนหัวค่ำออกมาประกาศให้ชาวไทยทั้งประเทศว่านับเวลาถอยหลังจะเปิดประเทศให้ได้ 120 วัน  สาธุ!!! ยกมือท่วมหัว ขอให้จริงเถอะ!!! หวังว่าจะไม่ใช่แค่ออกมาพ่นน้ำลาย..ขายผ้าเอาหน้ารอดวันนี้ไปให้ได้ เคยรู้รึป่าว..ชาวบ้าน-ชาวเมืองเขาด่ากันไม่เว้นแต่ละวัน ไม่รู้ว่าได้ลงมาดูปัญหาที่แท้จริงรึป่าว -หรือ-รอฟังแต่คำเพ็ดทูล ถูกครับพี่-ดีครับผม-เหมาะสมครับทั่น แผล็บๆๆๆๆ เลียทุเรียนให้เกลี้ยงเป็นแตงโมได้เลย 

***จะเปิดได้-หรือ-ไม่ได้-เจ๊ก้อไม่รู้ เพราะป็นเรื่องของอนาคต แต่ที่ชัวร์ในปัจจุบันคือวันนี้คงมีแรงเก็งกำไรเข้ามาหาหุ้นกลุ่มเปิดเมืองกันล่ะ  กลุ่มค้าปลีก, โรงพยาบาล, และ ร้านอาหาร-ศูนย์การค้า อาทิ CRC, GLOBAL, BDMS, BH, M, AWC  ส่วนอีกสายแนะนำว่าหุ้นที่น่าสนใจคือ AOT, CPALL, MAKRO, COM7, KISS, MAJOR, SPA และอีกสายบอกว่าเด่นๆ คือ AOT, BDMS, MAJOR, MINT, MTC, STEC และ SAT

***ไม่รู้ว่าอนาคตจะเปิดเมืองได้ตามเวลาที่ทั่นผู้นำบอกไว้รึป่าว..เอาเป็นว่าขอให้ภูเก็ตเปิดให้ได้ก่อนละกัน ถือเป็นโครงการนำร่อง..เพราะเจ๊เคยแอบไปเที่ยวเมื่อต้นปี 64 ที่ผ่านมา ...สงสารมากๆๆๆ ไม่น่าเชื่อจริงๆ หาดป่าตองนี่เรียกว่าเมืองร้างได้เลย ส่วนในอำเภอเมืองก้อเงียบเหงา..สองทุ่มนี่กริบเลย!!! เปิดเมืองเมื่อไหร่..เมื่อนั้นหุ้น TITLE  มาแน่!!! ฟันธง!!!

***หุ้นร้อนตอนนี้ PSTC ไม่พูดถึงไม่ได้ซิคะ ...เมื่อวานทะยานต่อ ทำสถิติ new high ใหม่อีกครั้ง ส่วนแนวโน้มวันนี้ไม่น่าจะมีอะไรมาขวางทางของหุ้น "ดาวรุ่งพุ่งแรง" ตัวนี้ได้ ..ไม่พูดมาก-เจ็บคอ บอกได้แค่ว่า ลุ๊ยยยยย!!!!

***จุ๊-จุ๊!!!!วันนี้เจ๊ขอแวะไปสืบข่าวของ SIMAT ก่อนนะ ได้ยินว่าตอนนี้มีความคืบหน้าเรื่องคดีฟ้อง CAT (ตอนนี้เป็นโทรคมนาคมแห่งชาติ) 400 ล้านบาท ซึ่ง ชนะคดีศาลปกครองชั้นต้นไปแล้ว  ตอนนี้กำลังรอคดีในศาลสูงสุด  แม้จะยังไม่สรุปแต่ถือเป็นประเด็นเด็ดที่เจ๊ต้องตามให้ถึงที่สุด 

***เมื่อวานตลาดหลักทรัพย์ประกาศผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 SET100 sSET  SETCLMV SETHD SETTHSI และ SETWB ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2564) โดย SET50 มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 4 ตัวคือ IRPC-KCE-STA และ STGTส่วน SET100 มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 9 ตัว คือ AAV-ICHI-NRF-PSL-PTL-SINGER-STGT-SYNEX และ TKN

***ดัชนี sSET มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 34  ตัว 7UP-AEC-APCS-APURE-AS-BWG-CCET-CGD-CGH-CHAYO-CTW-EASTW-ETC-GFPT-JR-JTS-MCOT-MICRO-NCAP-NNCL-NUSA-NVD-SABUY-SISB-SKN-SMT-SO-SYNTEC-TK-TNR-TSTH-TTCL-WHAUP และ XPG 

***ดัชนี SETCLMV มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 11 ตัว AJ-BGC-DRT-GUNKUL-RCL-SCB-SCGP-STARK-THG-TSTH และ TU

*** ดัชนี SETHD มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 10 ตัว ADVANC-CPF-EGCO-OSP-PRM-RATCH-SPALI-TTB-TU และ WHA  ดัชนี SETTHSI หลักทรัพย์เข้าใหม่ 4 ตัวAH-NYT-PM-TSTH ส่วน ดัชนี SETWB มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 2 ตัวคือ STA และ TTA  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-06-17 07:30:01
  • 1646

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน