เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2020-10-14 09:14:17
  • 1193

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 14-10-63

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 14-10-63

***14-10-63 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สถานการณ์วันนี้ยากจะคาดเดาจริงๆ เจ๊จิ๋ม ได้แต่ภาวนาขอไม่ให้มีอะไรรุนแรงเกิดขึ้น และขอให้นักลงทุนทุกคนเฝ้าติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด ตอนเฉพาะช่วงบ่ายเป็นต้นไป

***แอบส่องดูหุ้นเล็กช่วงนี้ AEC กลับมาร้อนแรงอีกรอบ..ข่าวสารที่ปรากฎออกมาล่าสุดคือการแจ้งเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ มูลค่ารวม 180 ล้านบาท โดยเข้าซื้อหุ้น 100% ใน TSB ดำเนินธุรกิจบัสโดยสารใน กทม.และปริมณฑล  มูลค่าลงทุน 120 ล้านบาท และซื้อหุ้น 9.917% ของ CVN ทำธุรกิจผลิตเสื้อผ้าด้วยนวัตกรรมใหม่ มูลค่า 60 ล้านบาท 

***เมื่อบวกกับเรื่องการคัมแบ็คของ "ประพล มิลินทจินดา"  ทั้งที่เป็นผู้บริหารและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ AEC ได้ประกาศกลับเข้ามาฟื้นฟู บล.เออีซี  เพื่อให้กลับมายืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง  คิดๆ ดูแล้ว สำหรับหุ้นเล็กน่ารัก ในอนาคตดูทรงว่าจะมีสตอรี่ดีๆ เกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย เช่นนั้นถ้าจะแวะลงทุนหุ้นตัวนี้ก้อน่าจะได้ลุ้นนะ..ว่ามะ??

***หุ้นน้องใหม่ที่ร้อนแรงสุดๆ ตอนนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เจ๊จิ๋มกำลังพูดถึง บมจ. เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง หรือ WGE ทั้งๆ ที่ยังไม่เปิดจองซื้อหรือกำหนดวันเทรด แต่มีแฟนคลับถามถึงหุ้นตัวนี้และบอกว่าอยากได้เยอะมากจริงๆ ไม่ใช่เพราะเจ๊หลงคารมหรือหน้าตาของ "เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม" บิ๊กบอสของที่นี่หรอกนะจ้ะ..แต่เพราะเจ๊ดูแล้วปัจจัยพื้นฐานของเขาแน่นปึ๊กไม่แพ้ใคร ที่่ผ่านมาทำผลงานได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องของการควบคุมต้นทุนที่เป็นหัวใจของธุรกิจ และอนาคตเริ่ดดดดด..เพราะมีงานในมืออีกเพียบโดยเฉพาะ backlog ตุนไว้แล้ว 1,500 ล้านบาท

***วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลา 14.30 - 15.30 น. ใครที่สนใจอยากรู้ข้อมูลแบบละเอียด รวมถึงแผนงานอนาคต และฟังวิชั่นของผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่ง WGE "เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม" จับมือ "สัมฤทธิ์ชัย ตั้งหะรัฐ"จาก "คันทรี่ กรุ๊ป แอ๊ดไวเซอรี่"  ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ร่วมกันโรดโชว์บนแพลตฟอร์มออนไลน์  คนที่สนใจหุ้น IPO ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง  เข้าฟังทางระบบออนไลน์ได้ที่ Facebook Live : WellGraded 

*** วุ้ยยยย!!! ไม่อยากพูดมาก  นี่ก้อน้องใหม่ IPO ที่ดี-ดี๊-ดี อนาคตรุ่ง-พุ่งแรงงงงงงบมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR)) ภายใต้การนำทีมของ  "พี่ใหญ่-จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ " ที่พกพาความเก่ง และคุณภาพเกินร้อย ขอบอกตรงนี้เลยว่า JR เป็นผู้นำธุรกิจวิศวกรรมวางระบบไฟฟ้า ระบบสื่อสารโทรคมนาคม และเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นงานภาครัฐหรือเอกชน เรียกว่าครบองค์ทรงเครื่องกันเลยทีเดียว  ตอนนี้อยู่ระหว่างเตรียมพร้อมขาย IPO ก่อนลงสนามเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เร็วๆนี้ แหม นี่ขนาดยังไม่เปิดให้จองซื้อหุ้น เนื้อหอมสุดๆ แว่วมาว่านักลงทุนวิ่งฝุ่นตลบสอบถามข้อมูลกันให้พรึ่บ ฮอตขนาดนี้ แสดงว่าของเค้าดีจริงๆ 

***ไม่รู้กินดีหมีมาจากไหนนะ..ขยันจริงๆ แม้ธุรกิจการบินหยุดยาวแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการทำงานของ  “คณพอล-สมพล  ธนาดำรงศักดิ์”  แห่งค่าย  FPI  ที่ปรับตัวเข้ากระแส New Normal ใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการติดต่อลูกค้า แนะนำสินค้า แถมยังมีเวลาในการเข้าไปช่วยควบคุมคุณภาพสินค้าในโรงงาน เรียกว่า ความขยันขันแข็งไม่มีขาดตกบกพร่อง แว่วมาว่า.. ตอนนี้เหล่าคู่ค้าจากทั่วโลก เริ่มกลับมาสั่งออเดอร์กันแล้ว.. เรียกว่า ใกล้ไฮซีซั่นของธุรกิจอะไหล่ชิ้นส่วนยานยนต์แบบนี้  ท่าทางปลายปีนี้ FPI คงได้ลุ้นออเดอร์คัมแบ็คอย่างอุ่นหนาฝาคั่งแน่ๆ เลยจ้า


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2020-10-14 09:14:17
  • 1193

ผู้สนับสนุน