เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


RBF กำไร 3Q63 กลับมาฟื้นตัวเด่น แนะนำ “BUY” ราคาเป้าหมาย 11.50 บาท/หุ้น

  • 2020-10-27 15:21:25
  • 515

RBF: เมย์แบงก์ กิมเอ็ง แนะนำ "BUY" ราคาเป้าหมาย 11.50 บาท/หุ้น

Tuesday, October 27, 2020


R&B Food Supply  (RBF)

BUY

Share PriceTHB 9.90

12m Price TargetTHB 11.50 (+18%)

Previous Price TargetTHB 11.50

คาดกำไรฟื้นหล่อทุกบรรทัด

Results Preview        

ประเด็นการลงทุน

          คาดกำไร 3Q63 กลับมาฟื้นตัวเด่นที่ 129 ลบ. +22%YoY, +19%QoQ จากความยืดหยุ่นในรายได้ของบริษัทที่ได้รับผลกระทบ Covid-19 จำกัดและฟื้นตัวได้เร็ว ขณะที่อัตรากำไรมีทิศทางขยายตัวหนุนโดย Product mix ที่เอื้อและการเปลี่ยนแหล่งวัตถุดิบใหม่ ส่วนการควบคุมต้นทุนยังทำได้ดีตามแผน โดยคาดจะดีต่อเนื่องและมีโอกาสเห็นกำไร All Time High ได้ใน 4Q63  หนุนจากเทรนด์การเพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสุขภาพในตลาด, ยอดขายในและต่างประเทศเร่งตัวขึ้น และ การประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากโรงงานในอินโดฯ คงคำแนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 11.50 บาท      

คาดกำไร 3Q63 กลับมาฟื้นตัวเด่น

          จากทุกบรรทัดที่ฟื้นตัวได้ดีจาก (1)ยอดขายในประเทศฟื้นได้ตามการเปิดเมือง โดยเฉพาะลูกค้าฝั่งเครื่องดื่มที่มี GPM สูง (2)ยอดขายต่างประเทศยังโตได้ระดับ 2 digits สวนทาง Covid-19 จากการเป็นสินค้าจำเป็น และส่วนนึงขายผ่านช่องทาง MT ได้รับผลกระทบจำกัด (3)GPM แนวโน้มขยายตัวจาก Product Mix กลุ่มเครื่องดื่มมากขึ้น กับการได้แหล่งวัตถุดิบใหม่ในธุรกิจ Fragrance ที่ถูกลง (4)คุม SG&A ได้ตามแผนหรือราว 20%ของรายได้ และ (5)การขาดทุนในธุรกิจโรงแรมที่ลดลง QoQ 

ลุ้นทำ All Time High ใน 4Q63 

          จากโมเมนตัมการฟื้นตัวใน 3Q63 ที่ยังต่อเนื่องมายัง 4Q63 และเพิ่มเติมด้วย (1)บริษัทได้อานิสงส์จากการแข่งขันในตลาด Functional drink ที่รุนแรงขึ้น จากผู้เล่นในตลาดส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ RBF การแข่งกันออกสินค้าใหม่ในตลาดหมายถึงยอดขาย RBF ที่จะเพิ่มขึ้น (2)คาดยอดขายในประเทศจากธุรกิจอาหารจะฟื้นเร่งตัวขึ้น QoQ ตามภาคบริโภค อีกทั้งโอกาสได้ลูกค้าใหม่ในต่างประเทศหลังลงไปบุกตลาดเต็มที่ และ (3)การประหยัดต้นทุนเพิ่มเติมหลังเปิดโรงงานในอินโดฯ ที่มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว โดยปัจจุบันมี U-rate ระดับ 70% คาดจะเกิดการประหยัดต่อขนาด และช่วยลดค่าขนส่ง ขณะที่โรงงานในเวียดนาม คาดจะเริ่มเห็นการประหยัดต้นทุนชัดเจนภายใน 1Q64  

Valuation

          คงคำแนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 11.50 บาท ด้วยวิธี DCF(WACC 8%, G. 3%) โดยยังคงมุมมองเชิงบวกกับบริษัทต่อเนื่อง จากแนวโน้มระยะสั้นที่โดนผลกระทบจำกัด ฟื้นตัวได้ไว อีกทั้งระยะกลาง-ยาวยังเติบโตได้ดีกับเทรนด์สุขภาพ และตลาดต่างประเทศที่ยังมีโอกาสโตได้อีกมาก โดยคาดกำไรโตได้เฉลี่ยต่อปี 26% ในอีก 3 ปีข้างหน้า ขณะที่ราคาปัจจุบันมี Upside จากราคาเป้าหมายกว่า 19%

          Suttatip Peerasub

          suttatip.p@maybank-ke.co.th

          (66) 2658 6300 ext 1430          

          Thanalop Preedamanoch

          Thanalop.P@maybank-ke.co.th

          (66) 2658 5000 ext 1511

          ที่มา: บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด ประจำวันที่ 27 ต.ค. 2563

          บทความการวิเคราะห์ฉบับนี้ จัดทำขึ้นโดย ทีมกลยุทธ์การลงทุน ภายใต้ฝ่ายวิจัย สำหรับนักลงทุนในประเทศ (KELIVE RESEARCH) ทั้งนี้การวิเคราะห์งานในฉบับนี้เป็นความเห็นของนักกลยุทธ์ที่ได้ประเมินตามหลักวิชาการ อันประกอบด้วย ปัจจัยพื้นฐาน - เครื่องมือด้านเทคนิค - ปัจจัยแวดล้อมที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้นๆ ซึ่งอาจมีความเห็นที่ขัดแย้งกับบทวิเคราะห์ด้านปัจจัยพื้นฐาน แต่ด้วยเงื่อนไขด้านระยะเวลาการให้ความเห็นต่อการลงทุนของบทความฉบับนี้เป็นเพียงระยะสั้น 1-2 เดือน ซึ่งอาจมีความเห็นที่ขัดแย้งกับบทวิเคราะห์ด้านปัจจัยพื้นฐานที่ประเมินการลงทุนในภาพระยะยาว 12 เดือนข้างหน้า ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่นักลงทุน ต้องอ่าน และทำความเข้าใจถึงประเด็นการนำเสนอบทวิเคราะห์ในเชิงกลยุทธ์ฉบับนี้

          นอกจากนี้ ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ ของ บมจ. หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มี 2 ทีม คือ ฝ่ายวิจัยสำหรับนักลงทุนในประเทศ (KELIVE Research) และฝ่ายวิจัยนักลงทุนสถาบันต่างประเทศ (Kim Eng Research) อันมีเหตุผลมาจากลักษณะที่แตกต่างในด้าน ลักษณะผู้ลงทุน วัตถุประสงค์ และกลยุทธ์ ทำให้คำแนะนำ และ/หรือ ราคาเป้าหมายอาจมีความแตกต่างกัน โดย KELIVE Research มีวัตถุประสงค์ที่จะทำบทวิเคราะห์เพื่อสนับสนุนข้อมูลการลงทุนแก่นักลงทุนในประเทศ (ท่านสามารถดูรายละเอียดได้จาก http://kelive.maybank-ke.co.th ในขณะที่ KimEng Research สำหรับนักลงทุนสถาบันต่างประเทศ (ท่านสามารถดูรายละเอียดได้จาก www.kimengresearch.com.sg) ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่นักลงทุน ต้องอ่าน และทำความเข้าใจถึงประเด็นการนำเสนอบทวิเคราะห์ในเชิงกลยุทธ์ฉบับนี้

          เอกสารฉบับนี้ จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลที่ บมจ. หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เห็นว่าน่าเชื่อถือ ประกอบกับทัศนะส่วนตัวของผู้จัดทำ ซึ่งมิได้หมายถึงความถูกต้องหรือสมบูรณ์ของข้อมูลดังกล่าว แต่อย่างใด และเอกสารนี้ได้จัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์ในการใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการลงทุนเท่านั้น มิได้มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะชักชวนหรือชี้นำการซื้อขายหลักทรัพย์ใดโดยเฉพาะ หรือเป็นการทั่วไปแต่อย่างใด นักลงทุนพึงใช้ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ ประกอบข้อมูลและความเห็นอื่นๆ รวมถึงวิจารณญาณของตนในการตัดสินใจลงทุนให้เหมาะสมในแต่ละกรณี ทั้งนี้ความเห็นที่แสดงอยู่ในเอกสารฉบับนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้จัดทำ บมจ. หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ตลอดจนผู้บริหารและพนักงานของบริษัทไม่จำเป็นต้องเห็นพ้องกับความเห็นที่แสดงอยู่ในเอกสารฉบับนี้ด้วยแต่อย่างใด

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2020-10-27 15:21:25
  • 515

ผู้สนับสนุน