Premium Stock

PremiumStock 22/06/69 (KGEN WHA ATP30)


19 มิถุนายน 2569

Premium Stock (2026) - 220669.jpg

KGEN เทิร์นอะราวด์

คาดบริษัทเริ่มมีกำไรตั้งแต่ไตรมาส 2/69 และจะเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3-4 หลังจากที่เริ่มรับรู้รายได้จากโรงงานผลิตรถยนต์ในกลุ่ม Chery OMODA & JAECOO ซึ่งในเดือนพฤษภาคมมียอดผลิตอยู่ที่ 2,116 คัน และเดือนมิถุนายนจะขยับขึ้นไปที่ประมาณ 4,000 คัน ปัจจุบันโรงงานมีกำลังการผลิตติดตั้งอยู่ที่ 80,000 คันต่อปี กำลังการผลิตเฉลี่ยประมาณ 7,000 คันต่อเดือน และอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อขยายการลงทุนในเฟส 2 เพื่อให้รองรับการผลิตได้สูงสุดถึง 100,000 คันต่อปี ซึ่งจะรองรับการส่งออกรถยนต์ไฟฟ้า BEV ไปยัง 9 ประเทศในอาเซียน

WHA ระดับโลก

ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในทำเนียบ “Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2026” ซึ่งจัดทำโดย Fortune นิตยสารธุรกิจและการเงินชั้นนำระดับโลก โดยความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงเสถียรภาพทางการเงินที่มั่นคงและการเติบโตทางธุรกิจที่แข็งแกร่งขององค์กรในระดับภูมิภาคอย่างเด่นชัด

ATP30 โตอย่างยั่งยืน

ได้รับคัดเลือกเป็นหลักทรัพย์ Thai ESG ตอกย้ำศักยภาพองค์กรด้านความยั่งยืน พร้อมเร่งขับเคลื่อนธุรกิจ Green Mobility ผ่านการลงทุนรถโดยสารไฟฟ้า (EV) และโครงสร้างพื้นฐานพลังงานสะอาด เพื่อเสริมศักยภาพการเติบโต รองรับดีมานด์ลูกค้าองค์กรที่ให้ความสำคัญกับ ESG และเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก