
TPS
สร้างสถิติใหม่
กำไรปี 68 สูงถึง 138.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.45% ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้านบอร์ดไม่รอช้าเคาะจ่ายปันผลเพิ่มอีก 0.12 บาท/หุ้น รวมทั้งปีรับทรัพย์ 0.20 บาท/หุ้น เผยทิศทางปี 69 เตรียมลุยธุรกิจใหม่ในกลุ่ม AI และ Smart Health เต็มพิกัด พร้อมเข้าประมูลงานต่อเนื่อง โดยมีงานในมือ (Backlog) ตุนไว้แล้วกว่า 1,896 ล้านบาท มั่นใจปีนี้โตตามเป้า 15-20%
SFLEX
ทำเพื่อสังคม
เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม โรงพยาบาลจุฬารัตน์ และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมส่งมอบคอมพิวเตอร์ 12 เครื่อง ให้แก่โรงเรียนบ้านโป่งยอ จ.ลพบุรี เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักเรียนเข้าถึงสื่อออนไลน์และเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วและสร้างสรรค์ ช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษาไทยให้ก้าวทันยุคสมัย
DMT
โชว์ผลงานหรู
เผยความสำเร็จปี 68 รายได้รวมแตะ 2,680 ล้านบาท โตขึ้น 7% ขณะที่กำไรสุทธิพุ่งแรงถึง 1,074 ล้านบาท หรือโต 20% บอร์ดประกาศตอบแทนผู้ถือหุ้นด้วยปันผลงวดสุดท้าย 0.22 บาท/หุ้น (เมื่อรวมกับปันผลระหว่างกาล 0.66 บาท จะเท่ากับทั้งปีจ่ายถึง 0.88 บาท/หุ้น) เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 5 มี.ค. 69 และรอรับเงินโอนเข้าบัญชีได้ในวันที่ 27 พ.ค. นี้
Jessica ขาเม้าท์
TRUE KTB PTTEP BCP
ดัชนีหุ้นไทยขึ้นได้ก็ต้องมีจังหวะพัก เจสซิก้ามองว่ารอบนี้เป็นการย่อตัวเพื่อปรับฐานมากกว่าจะเป็นสัญญาณลบ และภาพ 1,500 จุดก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อม แรงซื้อที่ยังเห็นชัดคือฝั่งของ TRUE ซึ่งกำลังสร้างฐานใหม่ ใครจะรู้ว่าระดับ 14 บาทอาจกลายเป็นแนวรับสำคัญไปแล้วก็ได้ ด้านแบงก์ใหญ่ทั้ง KBANK BBL SCB KTB และ TTB ยังเคลื่อนไหวในทิศทางขาขึ้นที่ยังตามได้เหมือนเดิม นอกจากนี้น้ำมันอย่างกลุ่ม PTT ไม่ว่าจะเป็น PTTEP PTTGC TOP รวมถึงนอกกลุ่มทั้ง BCP และ SPRC ยังต้องติดตามใกล้ชิด เพราะปัจจัยต่างประเทศ โดยเฉพาะความตึงเครียดสหรัฐฯ–อิหร่าน อาจทำให้ภาพพลังงานเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ เจ้าค่ะ
หุ้นร้อน PTT KTB TRUE PTTEP