หุ้นไทยติดจรวด ทำสถิติพุ่งแรงสุดอันดับ 4 ของโลก หลังต่างชาติหวนซื้อสุทธิ 5 วันติด
ไตรมาส 3/68 ผ่านมาได้ 15 วัน พบว่า ตลาดหุ้นไทย ปรับเพิ่มขึ้น 4.9% แถมต่างชาติกลับมาซื้อสุทธิ 5 วัน มูลค่ารวม 4.3 พันล้านเหรียญ โบรกฯ คาดจะมี MOMENTUM ผลักดันหุ้นไทยให้ขยับขึ้นต่อได้
นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เปิดเผยว่า ไตรมาสที่ 3 ผ่านมาครึ่งเดือน หุ้นเอเชียกลับมาได้รับความสนใจและขึ้นโดดเด่น รวมถึงตลาดหุ้นไทย ปรับเพิ่มขึ้น 4.9% นับจากต้นไตรมาส 3 ถึงปัจจุบัน โดยขึ้นแรงสุดเป็นอันดับ 4 ของโลก เป็นรองตลาดหุ้นปากีสถาน บวก 8.8% (อันดับ 1), เวียดนาม บวก 6.9% , ศรีลังกา บวก 5.4% นับจากต้นไตรมาส 3 ถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังเห็นตลาดหุ้นเพื่อนบ้านในเอเชียขึ้นดีเช่นกัน
ขณะเดียวกันยังมี FUND FLOW กลับมาหนุนหุ้นเอเชีย และหุ้นไทยเองต่างชาติกลับมาซื้อสุทธิ 5 วัน มูลค่ารวม 4.3 พันล้านเหรียญ น่าจะมี MOMENTUM ผลักดันหุ้นไทยให้ขยับขึ้นต่อได้
ดังนั้นแนะนำหุ้นดัก FUND FLOW ที่เข้ามาซื้อเยอะในช่วงที่ผ่านมา และมีแนวโน้มกำไรกลุ่มขึ้นเป็นขั้นบันไดช่วงไตรมาส 2 – 3 อย่าง กลุ่ม GLOBAL PLAY อาทิ KCE, HANA, DELTA กลุ่ม TRANS อาทิ AOT, BEM, BA, AAV และHELTH : BH, BCH
รวมทั้ง กลุ่มดอกเบี้ยขาลง ปันผลสูง อย่างกลุ่ม PROP คือ SPALI, SIRI และกลุ่ม FIN คือ MTC, TIDLOR, SAWAD, KTC
นอกจากนี้ปัจจัยการเมืองในประเทศ และ TRADE TARIFF ที่ผ่อนคลายลงและมีโอกาสเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ บวกกับผู้ว่า ธปท.คนใหม่ ทั้ง 2 ท่านก็มีความคิดที่จะใช้นโยบายทางการเงินในการพยุงเศรษฐกิจ จึงมองว่าเป็นจังหวะที่ดีในการทยอยสะสม SET INDEX
ยอดนิยม
%20copy_0.jpg)
CPF บอร์ดไฟเขียว ซื้อหุ้นคืนงบ 8 พันลบ. โบรกฯมองปิดความเสี่ยงราคาหุ้นขาลง
_0.jpg)
หุ้นท่องเที่ยวมีหวัง! หลังคอนเสิร์ต BLACKPINK ฮอตหนัก! จุดกระแสนักเดินทาง ค้นหาที่พักกทม.พุ่ง 18%
_0.jpg)
“ธี่หยด 3” รายได้พุ่งทุบสถิติ! นักวิเคราะห์ชู MAJOR เด่นสุด Q4 มีลุ้นหนังทะลุร้อยล้าน 4 เรื่องรวด
_0.jpg)
เฉลย 4 สาเหตุ หนุน AOT ราคาวิ่งแรง! โบรกฯ ชูหุ้น Laggard สุดในกลุ่ม
%20copy.jpg)