เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว

PREB จับมือกลุ่ม Enrich ร่วมลงทุนโครงการ AI

  • 2019-12-11 13:59:05
  • 725

PREB เดินหน้าลงทุนในโครงการที่มีศักยภาพ ล่าสุดจับมือกลุ่ม Enrich ร่วมลงทุนโครงการ AI ทาวน์โฮมคนรุ่นใหม่บนถนนราชพฤกษ์ เริ่มทยอยส่งมอบบ้านภายในปี 2563 นี้ และคาดว่าใช้เวลาในการปิดโครงการไม่เกินกลางปี 2564


นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) (PREB)  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจร่วมลงทุนกับกลุ่ม Enrich  ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่พัฒนาที่อยู่อาศัยบริเวณถนนราชพฤกษ์ โดยเลือกเข้าร่วมลงทุนในโครงการ AI ซึ่งเป็นโครงการบ้านทาวน์โฮม ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ บริเวณสวนผัก   โดยมีมูลค่าเงินลงทุนประมาณ 46 ล้านบาทคิดเป็นสัดส่วนการลงทุนที่ 40%   ซึ่งในปัจจุบันโครงการนี้ดำเนินการไปแล้วกว่า 60% มียอดจองและทำสัญญาแล้วประมาณ 65%  

ทั้งนี้ คาดว่าจะเริ่มทยอยส่งมอบบ้านภายในปี 2563 นี้ และจะใช้เวลาในการปิดโครงการไม่เกินกลางปี 2564   

AI เป็นโครงการขนาดเล็กมูลค่าโครงการประมาณ 500 ล้านบาท โดยจะสร้างทาวน์โฮมสำหรับอยู่อาศัยที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัวแต่ยังมีความทันสมัย สะดวกสบายในการใช้ชีวิต    โครงการนี้มีบ้านทั้งสิ้น 69 หลัง ปัจจุบันมียอดจองและทำสัญญาแล้วกว่า 45 หลัง ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างเพื่อส่งมอบบ้านให้กับลูกค้า

“ การเลือกว่าจะลงทุนกับใคร  สิ่งแรกที่จะใช้ในการพิจารณาคือ ผู้ร่วมทุนคือใคร PREB เลือกที่จะสร้างพันธมิตรที่ยั่งยืนมากกว่าผลตอบแทนในระยะสั้น   ซึ่ง PREB มองเห็นศักยภาพของกลุ่ม Enrich ที่เคยมีผลงานที่ดีในอดีต และยังมีแผนงานระยะยาวที่ดี       

นอกจากนี้ สิ่งที่บริษัทฯ ยังให้ความสนใจคือเรื่องของจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ  PREB สนใจร่วมงานกับผู้ประกอบการที่สร้างผลงานที่มีคุณภาพ  ให้ความสำคัญกับลูกค้า และมีความเป็นธรรมในการส่งมอบสินค้าให้กับผู้บริโภคเป็นสำคัญ”

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่าก่อนหน้านี้ PREB ร่วมลงทุนโครงการ Premio Quinto คอนโดมิเนียม Low Rise สไตล์ Modern Classic มูลค่าโครงการ 1.5 พันล้านบาท ซึ่งอยู่ติดถนนพหลโยธินใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS  สถานีเสนานิคม ซึ่งสร้างเสร็จแล้ว 100% ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยียม และเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลายไตรมาส 3 ที่ผ่านมา  โดยคาดว่าจะปิดโครงการได้ภายในกลางปี 2563   

  • ผู้โพสต์ พี่เก๋888
  • 2019-12-11 13:59:05
  • 725