เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

เว็บบอร์ด

GULF เตรียมดำเนินคดีกลุ่ม LINE เถื่อน ปล่อยข่าวทุบหุ้น

  • 2019-09-13 14:05:26
  • 2134

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.ย. 62 12:22 น.

  นายสมิทธ์ พนมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ให้สัมภาษณ์ข่าวหุ้นธุรกิจทีวี กรณีกลุ่มไลน์เถื่อนปล่อยข่าวลือทุบหุ้น โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เตรียมใช้ทีมกฎหมายดำเนินการถึงที่สุด ระบุบริษัทยังมีสถานะการเงินแกร่ง แนะนลท.ใช้วิจารณญาณในการเสพข่าว

  - บริษัทได้รับแจ้งจากหน่วยงานสื่อสารองค์กรว่ามีกรณีข้อความในกลุ่มไลน์ "คันหุ้น" โดยมีผู้ดูแลชื่อ "มด คันหุ้น" กล่าวพาดพิงถึง GULF ถึงการให้ข้อมูลเท็จถึงสถานะการเงินของบริษัท
  - ข้อแรกคือกรณี GULF ขอเลื่อนชำระตั๋วแลกเงิน B/E จำนวน 5,000 ล้านบาท ซึ่งไม่เป็นความจริง เนื่องจากบริษัทไม่มีตั๋ว B/E
  - บริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากทริสเรทติ้งในระดับ A ซึ่งแสดงถึงความมั่นคงสูง และสถานะการเงินยังแกร่ง
  - กรณีที่ 2 คือ GULF ผิดนัดชำระหนี้ธนาคารธนาคารกรุงไทย หรือ KTB จำนวน 35,000 บาท ไม่เป็นความจริงเช่นกัน เนื่องจากบริษัทในเครือทั้งหมดไม่มีการใช้สินเชื่อกับ KTB มีแต่วงเงินที่ธนาคารเคยอนุมัติไว้แต่บริษัทไม่เคยเบิกใช้
  - กรณีที่ 3 ระบุว่าผู้บริหารเข้าไปพัวพันไซฟ่อนเงินใน บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ (EARTH) ซึ่งไม่เป็นความจริงและกรณีนี้เป็นคำกล่าวหาอย่างรุนแรง เพราะบริษัทไม่มีการทำธุรกิจหรือธุรกรรมใดๆ ร่วมกับ EARTH และประเด็นนี้ฝ่ายกฎหมายจะดำเนินความให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการให้ข้อมูลเท็จกับตลาด ทำให้ราคาหุ้นเคลื่อนไหวผิดปกติได้ และทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง
  - ฝากถึงนักลงทุนว่าไม่ควรเชื่อถือสื่อที่ไม่มีจรรยาบรรณ และให้ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางที่มีการกลั่นกรองข่าวก่อนนำเสนอ กลุ่มที่ตั้งเป็นสื่อข่าวขึ้นมาอาจไม่ประสงค์ดีใช้ข้อมูลผิดมาหลอกลวงนักลงทุนให้ซื้อขายหุ้นในลักษณะผิดปกติ ซึ่งมีความผิดตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
  "หลังจากนี้บริษัทจะร้องเรียนไปยังสำนักงาน ก.ล.ต. ส่วนงบการเงินของเราชี้แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์อยู่แล้ว ดูสถานะการเงินของเรายังมั่นคง มีกระแสเงินสดดีมาก มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับ A ซึ่งยังมั่นคงสูง โดยกลุ่มพวกนี้อาจจะไป Short ล่วงหน้าไว้ และสร้างข่าวให้คนตกใจขายลงมา เพื่อจะได้กลับไปข้อนซื้อปิดสถานะ ซึ่งนักลงทุนต้องใช้วิจารณญาณให้ดีในการอ่านข่าว ต้องเป็นแหล่งที่มีที่มาที่ไป " นายสมิทธ์กล่าวความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบ ก่อนเขียนความคิดเห็น