เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-10-03 07:30:01
  • 501

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 03-10-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 03-10-22


03-10-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดที่ 28,725.51 จุด ลดลง 500.10 จุด หรือ -1.71% โดยถูกกดดันหลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อที่สูงกว่าคาด ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นอีก และทำให้นักลงทุนวิตกว่าเศรษฐกิจจะเผชิญกับภาวะถดถอย

***ส่วนตลาดหุ้นไทยเราสัปดาห์นี้..อีกครั้งที่เจ๊จิ๋มได้แต่ถอนหายใจแล้วร้องเฮ้ออออ!!!กูรูหุ้นประเมินสัญญาณทางเทคนิคสัปดาห์นี้ (3-7 ต.ค.)  SET INDEX มีแนวรับที่ 1,575 และ 1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,610 และ 1,625 จุด ตามลำดับ ส่วนปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ อัตราเงินเฟ้อเดือนก.ย. ของไทย ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดระดับสูง รวมถึงทิศทางเงินทุนต่างชาติ  เอ๊า!!! สู้กันต่อไปค่ะพวกเรา!!!

***มาค่ะพวกเร๊าาาาา...ปรบมือรัวๆๆๆๆๆ ค่ะคุณผู้โช้มมมมม EA สุดที่เลิฟ ..ปีนี้เริ่ดดดดดสุดๆ ในงาน SET Awards 2022 ได้รับเลือกเข้าชิงรางวัลถึง 3 รางวัล (ประกาศผลและมอบรางวัลวันที่ 28 ต.ค.65)ได้แก่ 

-กลุ่มรางวัล Business Excellence นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เข้าชิงรางวัล CEO Awards    

-รางวัล Company Performance Awards เข้าชิงในฐานะกลุ่มบริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 100,000 ล้านบาท

-รางวัล Innovative Company Awards เข้าชิง จากนวัตกรรมแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน อมิตา  ซึ่ง“อมิตา เทคโนโลยี (ประเทศไทย)” โรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและระบบกักเก็บพลังงานแบบครบวงจรที่ทันสมัยและมีกำลังการผลิตขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน มีกำลังการผลิตสูงถึง 1 กิกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี ในเขตโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

***ว๊าวววว แบบนี้เค้าเรียกว่า "ไม่ธรรมดา" STARK ของเราเตะตากองทุนอย่างจัง!!! ปลายสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่าการได้มาโดย บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง จำกัด เก็บหุ้น STARK เพิ่ม  0.0121% ตอนนี้สะสมรวมไว้ในพอร์ตแล้ว 5.0115% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ..บอกได้คำเดียว เริดดดดดดดดดดดดดด

***มาถึงหุ้นร้อนอีกตัวคือ UREKA ที่ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม๊-ทำใม ถึงได้ฮอตฮิตขนาดนี้..คำตอบคือ..เพราะเขามีของอ่ะดิ!!! นับตั้งแต่ CEO สาวสวย-เก่ง-ไฟแรง "สุนิสา จิระวุฒิกุล" เข้ามาบัญชาการ  เจ๊ก้อเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีและโดดเด่นขึ้นเป็นลำดับ  ความเคลื่อนไหวตอนนี้ต้องมองไปถึงแนวโน้มครึ่งปีหลังกันแล้ว..ซึ่งได้คำตอบว่า "แนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส" 

*** "แนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส" ก้อเพราะ UREKA มีฐานทุนที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าลุยธุรกิจตามแผน ทั้งเรื่องแผนขยายโครงการผลิตน้ำประปาเฟส 2 เพิ่ม หนุนสัดส่วนรายได้ประจำ แผนเพิ่มกำลังการผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิลเท่าตัว รับออเดอร์จากลูกค้าทั้งใน-ต่างประเทศไหลเข้าเพียบ มั่นใจหนุนผลงาน ปี65 โตกระฉูด  ได้ยินแบบนี้..แฟนคลับหุ้นตัวนี้สบายใจ ลุย-โลดดดดด

***ปิดท้ายกับ TQR หุ้นนายหน้าประกันภัยต่ออนาคตไกล  สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ฤกษ์ดีทำบุญก่อตั้งบริษัทฯ ครบรอบ 10 ปี พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 อย่างมั่นคง  "ขุ่นพี่หนึ่ง-ชนะพันธุ์" ซีอีโอคนเก่งบอกว่าหลังจากภาครัฐปลดล็อกมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 น่าจะทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีทิศทางที่ดีขึ้น ถึงเวลาต้องเร่งคิดค้นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ มาตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าแบบรัวๆ กันไปเลย  แอบได้ยินว่าสั่งทีมงานลุยเต็มพิกัด..พร้อมเดินหน้าหาโอกาสการลงทุนเพิ่มอีก แบบนี้ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง โตวันโตคืนแน่นอน!!!


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-10-03 07:30:01
  • 501

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน